Bế mạc Kỳ họp thứ 19 HĐND tỉnh

Bế mạc Kỳ họp thứ 19 HĐND tỉnh

BDK.VN – Qua 2 ngày làm việc với tinh thần trách nhiệm cao trước cử tri trong tỉnh, Kỳ họp thứ 19 HĐND tỉnh khoá IX đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra.

Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi phát biểu bế mạc kỳ họp.

Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh Phan Văn Mãi phát biểu bế mạc kỳ họp.

Kỳ họp đã dành thời gian báo cáo, thảo luận, đánh giá những kết quả đạt được, những tồn tại, hạn chế trong thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh năm 2020, 5 năm giai đoạn 2016 – 2020 và phương hướng nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội năm 2021 và 5 năm 2021 – 2025; đầu tư công, thu chi ngân sách nhà nước. Đại biểu đã đề xuất bổ sung nhiều giải pháp thiết thực, hiệu quả nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội năm 2021.

Tại kỳ họp, đại biểu dành thời gian xem xét, thảo luận và thông qua 28 nghị quyết (NQ) trên lĩnh vực kinh tế – xã hội và nhân sự.

Bỏ phiếu bầu Phó chủ tịch UBND tỉnh.

Bỏ phiếu bầu Phó chủ tịch UBND tỉnh.

Kỳ họp đã thực hiện thành công phiên chất vấn và trả lời chất vấn, thực hiện thủ tục miễn nhiệm 2 Phó chủ tịch UBND tỉnh đối với ông Nguyễn Hữu Lập, ông Nguyễn Văn Đức; bầu bổ sung 2 Phó chủ tịch UBND tỉnh là bà Nguyễn Thị Bé Mười – Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội; ông Nguyễn Minh Cảnh – Giám đốc Sở kế hoạch và Đầu tư.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, Chủ tịch HĐND tỉnh Phan Văn Mãi ghi nhận những đóng góp to lớn của đồng chí Nguyễn Hữu Lập – nguyên Phó chủ tịch UBND tỉnh cho sự phát triển của tỉnh nhà thời gian qua. Đồng chí đã hoàn thành nhiệm vụ cách mạng và nghỉ hưu theo chế độ. Chúc mừng đồng chí Nguyễn Văn Đức, nguyên Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong thời gian qua, nay chuyển sang vị trí công tác mới, nơi đồng chí đã từng công tác trước đây, tin tưởng đồng chí sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Trao hoa chức mừng 2 Phó chủ tịch UBND tỉnh.

Trao hoa chức mừng 2 Phó chủ tịch UBND tỉnh.

Chúc mừng đồng chí Nguyễn Minh Cảnh và đồng chí Nguyễn Thị Bé Mười vừa được HĐND tỉnh bầu giữ chức vụ Phó chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016 – 2021 với số phiếu tín nhiệm cao. Mong 2 đồng chí sẽ sớm tiếp cận công việc cùng sự nỗ lực của bản thân sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, cùng tập thể UBND tỉnh đoàn kết, thống nhất, hành động đưa tỉnh nhà tiếp tục phát triển nhanh, bền vững theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Hoan nghênh tinh thần trách nhiệm của các đại biểu HĐND tỉnh trong việc nghiên cứu lựa chọn vấn đề để chất vấn. Hoan nghênh tinh thần thẳng thắn, trách nhiệm của UBND tỉnh và các sở, ngành trong việc trả lời chất vấn. HĐND tỉnh mong muốn và đề nghị UBND tỉnh, người đứng đầu các sở, ngành sẽ tổ chức thực hiện sớm, nghiêm túc và có kết quả như cam kết trong phiên chất vấn và trả lời chất vấn.

“Ngay sau kỳ họp này, tôi đề nghị đại biểu HĐND tỉnh dành thời gian thực hiện nhiệm vụ tiếp xúc cử tri để báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 19 HĐND tỉnh. Theo dõi chặt chẽ, giám sát việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri; giám sát việc cam kết thực hiện các vấn đề qua chất vấn của các cơ quan có thẩm quyền và thực hiện công tác tiếp công dân theo quy định, lắng nghe ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của nhân dân để có kiến nghị cơ quan thẩm quyền giải quyết. Đề nghị UBND tỉnh sớm triển khai các nghị quyết đã được HĐND tỉnh thông qua đến các ngành, các cấp và đối tượng thụ hưởng.

Năm 2021 được Tỉnh ủy xác định là năm “Đồng thuận, sáng tạo”; do đó tôi đề nghị UBND tỉnh, các ngành, các cấp tiếp tục cải tiến lề lối làm việc theo hướng sát người, sát việc, sát cơ sở. Khắc phục điểm nghẽn về thông tin, điểm nghẽn công việc; nâng cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm, sự phối hợp chặt chẽ, đồng bộ, đề cao tính chủ động, sáng tạo, cộng đồng trách nhiệm giữa các cấp, các ngành trong thực thi công vụ” – Chủ tịch HĐND tỉnh Phan Văn Mãi lưu ý.

Dịp này, Chủ tịch HĐND tỉnh kêu gọi cử tri tỉnh nhà quan tâm đến việc trữ nước ngọt phục vụ sinh hoạt và sản xuất ứng phó với hạn mặn năm 2021. Đồng thời, bà con cử tri không được lơ là trước tình hình dịch Covid-19 hết sức phức tạp. Kêu gọi các cấp, các ngành và toàn thể bà con cử tri trong tỉnh nêu cao tinh thần đoàn kết, chung sức, đồng lòng, quyết tâm vượt qua khó khăn, thách thức, tiếp tục giành được nhiều thành quả to lớn, toàn diện hơn năm 2020.

Tin, ảnh: Hữu Hiệp

Hỗ trợ quảng cáo và thiết kế website : 0906.657.659 Mr Vương

Nguồn: Baodongkhoi.vn

Leave your comment
Comment
Name
Email