Bamboo Airways được cấp slot bay thẳng đến London

Bamboo Airways được cấp slot bay thẳng đến London

TTO – Ngày 30-3, Hãng Bamboo Airways cho biết đơn vị này đã được Hội đồng sân bay Vương quốc Anh cấp slot bay tại sân bay Heathrow (thủ đô London, Anh) từ tháng 5-2021.

Bamboo Airways sẽ được cấp slot bay để khai thác 6 chuyến bay/tuần tới sân bay Heathrow, bao gồm 3 chuyến vào thứ ba, thứ năm, chủ nhật từ sân bay Heathrow đi sân bay Tân Sơn Nhất và 3 chuyến đi sân bay Nội Bài vào thứ hai, thứ tư và thứ bảy.

Các chuyến bay sẽ hạ cánh vào lúc 15h30 và cất cánh lúc 17h40, đón trả khách tại nhà ga số 2 của sân bay Heathrow.

Bamboo Airways cho biết sẽ khai thác đường bay này bằng máy bay thân trộng Boeing 787-9 Dreamliner. Hãng này nhận định thị trường này khi khai thác sẽ tạm thời không bị cạnh tranh trực tiếp dù lưu lượng di chuyển tại sân bay Heathrow đã giảm trong thời gian qua vì dịch bệnh.

Hãng bay của ông Trịnh Văn Quyết cho biết sẽ triển khai đường bay thẳng tới London ngay từ tháng 5 khi điều kiện thị trường và Chính phủ cho phép.

Bamboo Airways cho biết các hoạt động xúc tiến bay quốc tế trở lại hiện đã được hãng chuẩn bị sẵn sàng. Các đường bay thẳng tới Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản vẫn có thể bay ngay từ quý 2-2021. 

Các thủ tục mở mới các tuyến bay thẳng đi Tokyo (Nhật Bản), Melbourne, Sydney (Úc), Singapore, Thái Lan, Trung Quốc… vẫn đang được thực hiện song song để có thể đưa vào khai thác ngay khi các điều kiện cho phép. 

Bamboo Airways đã được Bộ Giao thông vận tải Mỹ cấp phép bay để bay thẳng Mỹ từ quý 4-2021. Trong khi đó, Vietnam Airlines cũng đẩy nhanh hoàn thiện thủ tục để mở đường bay thẳng đến Mỹ phục vụ nhu cầu lớn của cộng đồng người Việt Nam ở đây. Hãng hàng không quốc gia cho biết sẽ tiếp tục thực hiện các chuyến bay hồi hương dưới hình thức xin phép bay thương mại thường lệ.

Nguồn: Tuoitre.vn

Leave your comment
Comment
Name
Email