rao vat vietnetmedia
Nhằm đem đến website quảng cáo doanh nghiệp nên admin sẽ ưu tiên các bài viết content tự viết để quảng bá tốt nhất 1 bài viết nên có 3 baclinks về website của bạn! 

đăng tin miễn phí thương mại bến treTPHCM - Tổng hợp: Hệ thống công nghệ xử lý nước thải AAO phòng khám là gì?

Thứ tư - 23/05/2018 23:30 - Nơi đăng tin: TPHCM

Kỹ thuật công nghệ AAO là gì? Tại vì sao lại có tên như vậy? Nihophawa xin giải đáp như sau: AAO là cụm từ viết tắt Anaerobic – Anoxic – Oxic. Công nghệ AAO công nghệ giải quyết sinh học liên tục ứng dụng nhiều hệ vi sinh vật khác nhau. Giúp làm giảm nhanh chóng nồng độ ô nhiễm trong nước thải và tiết kiệm tổng diện tích. Trong số đó bể Anaerobic là bể lỵ khí, Anoxic là bể thiếu khí, bể Oxic là bể hiếu khí.

Nước thải ở cơ sở khám bệnh sẽ đang có nhiều nguồn thải khác nhau sau khi xử lý sơ bộ sẽ được dẫn về bể điều hòa.

Bể điều hòa trong công nghệ AAO

Với chức năng điều hòa lưu lượng nước thải trong ngày, và điều hòa nồng độ khác nhau từ các nguồn thải, giúp cho hệ thống giải quyết nước thải ở bệnh viện có mức hoạt động ổn định, giúp hệ vi sinh vật tăng trưởng phát triển và lớn mạnh tốt.

Bể Anaerobic trong công nghệ AAO

Nước thải được ổn định trong bể điều hòa được điều tiết vào mạng lưới hệ thống xử lý nước thải phòng khám bệnh nhờ bơm nước thải, bơm nước thải bơm nước lên bể Anaerobic.

Ở bể Anaerobic với cơ chế lớn mạnh của các loại chủng vi sinh vật kỵ khí giải quyết nước thải cơ sở y tế như:

Chủng nhóm: vi khuẩn metan – Methanogens
Chủng nhóm: vi trùng acetic – Acetogenic bacteria
Chủng nhóm: vi khuẩn thủy sinh: Hydrolytic bacteria
Chủng nhóm: vi trùng lên men acid – Fermentative acidogenic bacteria

Các loại chủng vi sinh vật này sẽ giúp phân giải nhanh các chất khó tiêu, khó phân hủy, chất cặn bã như: Tinh bột, Ki tin, Protein, Lipít, Pectin, Xenluloza và một vài hoạt tính khác ổn định lâu bền có trong xử lý nước thải phòng y tế.

Ngoài ra các vi sinh vật kỵ khí trong xử lý nước thải tại cơ sở khám bệnh còn khử mùi hôi, ức chế vi trùng gây mùi hôi thối. Mật độ vi sinh vật bổ ích trên các màng đệm sinh học giúp tăng lên hiệu nghiệm trong hệ thống xử lý nước thải, giảm lượng BOD5, TSS, COD,…Vi sinh vật tổng số >= 10^9 Cfu/g các enzim.

Bể Aerotank trong công nghệ AAO

Hóa chất cân bằng pH được bơm vào bể điều hòa giúp việc xử lý nước thải phòng khám bệnh luôn ổn định về pH bên trong ngưỡng phát triển tốt của vi sinh vật nhờ chuỗi hệ thống đầu dò, cảm biến pH cùng bơm định lượng.

Trong bể Aerotank, nước thải phòng y tế được đảo lộn với các vi sinh vật hiếu khí nhờ mạng lưới hệ thống cấp không khí. Công đoạn này tạo điều kiện thuận tiện cho vi sinh vật hiếu khí sinh trưởng và phát triển. Trong giai đoạn tiếp xúc đó, vi sinh vật hiếu khí lấy các chất ô nhiễm có trong nước thải (BOD, COD, photpho, Nitơ, kim khí nặng,…) làm thức ăn của chúng, làm tăng sinh khối và kết thành các bông bùn. Nơi đây dưới sự tác động của sinh vật hiếu khí, và hệ thống phân phối khí trong bể các tiêu chí BOD, COD được xử lý hiệu quả 92 - 98% làm tăng chỉ số oxy hòa tan trong nước (DO). Mức duy trì chỉ số DO trong bể Aerotank luôn ở mức 1,5 – 2 mg/l.(module xử lý nước thải)

Bể Anoxic trong công nghệ AAO

Nước thải phòng y tế sau khi được giải quyết các chất hữu cơ khó phân hủy tại bể kỵ khí sẽ được chuyển qua bể thiếu khí để giải quyết tiếp. Trong bể thiếu khí, với sự phong phú các chủng loại vi sinh vật có tính tùy nghi phục vụ giải quyết nước thải phòng khám bệnh sẽ xử lý hàm lượng Nito có trong nước, giúp chuyển hóa năng lượng và hình thành lên tế bào mới.

Lượng Nitơ (Nitơ Amoni) trong nước thải sinh hoạt hòa trộn vào gây nên hàm lượng cao sẽ làm thiếu cân đối thành phần dinh dưỡng (BOD/N/P) và gây ngộ độc hoặc kìm hãm so với vi sinh trong chuỗi hệ thống xử lý nước thải phòng khám. Vì thế công đoạn Oxy hóa NH4 -> NO3 và khử Nitơ NO3 -> N2 là nguyên cớ hiển nhiên để chọn công nghệ nói trên.

Khử Nitơ tổng thông qua quá trình thiếu khí (Anoxic), ở đây NO3 được chuyển hóa thành N2 khi không có mặt Oxy hoặc có với mật độ thấp. Đây là giai đoạn buộc phải nhằm giảm được Nitơ trong kỹ thuật công nghệ xử lý nước thải phòng y khoa.

Trên đây là tổng hợp thuyết minh công nghệ về chuỗi hệ thống công nghệ xử lý nước thải AAO phòng khám bệnh là gì? Nói chung khá cụ thể và đảm bảo độ chất lượng. Kỹ thuật công nghệ này được áp dụng trong nhiều phòng khám và các nhà máy xí nghiệp có lượng nước thải tạp chất nhiều. Điều đặc biệt nữa đó là, thực tế công nghệ xử lý nước thải AAO luôn có mặt tại Nihophawa, bắt đầu chuẩn bị dùng cho đối tượng hợp tác trên mọi miền đất nước.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Công ty Vách Ngăn Việt Nam sản xuất vách ngăn di động, vách ngăn vệ sinh toàn quốc Việc phân chia mặt bằng hoặc không gian rộng lớn thành những phòng có diện tích phù hợp cho nhu cầu kinh doanh của mình sẽ vô cùng đơn giản khi sử...
Khu du lịch Lan Vương - Du Lịch Bến Tre Khu du lịch lan vương bến tre là một địa điểm lý tưởng bạn cần đến khi đi du lịch tại bến tre. Du lịch Bến tre không thể bỏ qua Lan Vương
Kinh nghiệm Du lịch Bến Tre Bến Tre là một tỉnh thuộc đồng bằng Sông Cửu Long, được biết đến là quê hương của Cách Mạng Đồng Khởi và cũng là mảnh đất của xứ Dừa. Bến Tre nằm ở...
Kẹo dừa bến tre thương hiệu huỳnh yến Kẹo Dừa Bến Tre – Thương Hiệu Huỳnh Yến do cơ sở Kẹo Dừa  Thái Hòa  sản xuất
Cần tuyển gấp lao động tại Nhật Bản 2
Cho Vay Góp Ngày Không Thế Chấp
In tại xưởng offset namecard, catalogue
Cáp tín hiệu AWG Hosiwell 2x1.5mm2
Bán máy làm mát không khí.
vach ngan di dong

Sàn giao dịch bất động sản hải phòng - Hoa Phượng Home

Quang cao giua trang
vach ngan di dong banner
ao thun dong phuc banner
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây